• Quận 7
  • 028-5412-3031
  • Quận 2
  • 028-6269-1000
  • Quận 4
  • 028-6269-2000
  • info@csi.vn

Chi phí rõ ràng của Cao đẳng / Đại học

CORNERSTONE > Blog > Uncategorized @vi > Chi phí rõ ràng của Cao đẳng / Đại học

Chi phí rõ ràng của Cao đẳng / Đại học

Vì vậy, bạn nghĩ rằng học phí, sách, và chi phí sinh hoạt là tất cả. Bạn có thể nhận được một ý tưởng khá chính xác về học phí, nhưng ước tính chi phí ăn ở và lên máy bay là không dễ dàng như vậy. Và có một số loại chi phí khác mà cha mẹ thường quên để xem xét.

Chi phí rõ ràng của Trường cao đẳng / Đại học
Đây là những chi phí rõ ràng được trả trực tiếp cho viện, chẳng hạn như học phí, lệ phí nhập học, phí hành chính, sách và đồ tiếp liệu.

Học phí
Đây là khoản phí mà trường cao đẳng hoặc đại học của bạn buộc bạn phải tham dự các lớp học. Trong một số học viện, mức học phí này sẽ là một khoản phí cố định cho mỗi học kỳ / năm, có nghĩa là bạn học thêm các môn học / tín chỉ hay không, bạn vẫn phải trả cùng một mức phí cố định. Trong khi ở một số viện khác, lệ phí này phụ thuộc vào số môn học / tín chỉ bạn đang dùng. Trong trường hợp học viện của bạn tính lệ phí dựa trên số giờ tín chỉ, bạn có thể mất 60 giờ trong mỗi học kỳ như là một xấp xỉ.

Phí hành chính
Hầu hết các viện nghiên cứu đều thu một khoản phí hành chính. Có thể là một khoản phí cố định mà tất cả mọi người phải trả, hoặc có thể là một số khoản phí đặc biệt mà bạn phải trả cho các khóa học / hoạt động mà bạn đã chọn. Ví dụ: khi bạn chọn trở thành thành viên của câu lạc bộ thể thao, bạn có thể phải trả thêm phí khi sử dụng các tiện nghi thể thao. Hoặc nếu bạn đang theo học Hóa học, bạn có thể phải trả tiền đặt phòng thí nghiệm. Các khoản phí này thường từ 50 đến 100 đô la trong một năm.

Sách và hàng
Bạn có thể cần 10 đến 15 cuốn sách khác nhau cho một học kỳ đại học điển hình. Bạn có thể mua sách hoàn toàn mới hoặc sử dụng sách ở mức giá chiết khấu. Sách thường được sử dụng có sẵn với mức giảm giá từ 40% đến 50%. Xin lưu ý rằng bạn có thể bán sách vào cuối năm và có thể nhận được khoảng một nửa giá vé, tất nhiên tùy thuộc vào điều kiện của sách. Các vật dụng khác có thể là tạp chí, sổ ghi chép, photocopy, dụng cụ phòng thí nghiệm, chi phí in vv Đối với một học kỳ đại học điển hình, bạn có thể ước tính một cách an toàn chi phí này khoảng 500 đô la, khoảng 1000 đô la mỗi năm.

Chi phí ăn ở và nội trú
Đơn giản chỉ cần đặt, đó là những chi phí cho thực phẩm và nơi trú ẩn. Những chi phí này thay đổi rất nhiều từ nước này sang nước khác, và thành phố này đến thành phố khác. Nó cũng phụ thuộc vào loại nhà ở: ký túc xá, căn hộ tư nhân, căn hộ chung cư, vv Nhưng mất nó là khoảng $ 8000 một năm. Cùng đi với chi phí thực phẩm; Nó phụ thuộc vào việc bạn đang nấu ăn hay ăn ngoài. Bạn có thể ước tính khoảng 5000 đô la một năm. Chúng tôi không đếm các bữa tiệc, dã ngoại, và đi chơi đêm khuya trong này :-).

Và đây là những chi phí mà bạn không nghĩ đến

Giao thông
Chi phí đi lại từ nơi cư ngụ địa phương đến trường và trở lại. Đối với sinh viên sống trong khuôn viên trường này là số không. Đối với những người khác, nó phụ thuộc vào phương thức du lịch. Sinh viên có thể được giảm giá trong các phương tiện vận chuyển công cộng. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc xe hơi, bạn cũng cần tính lệ phí đậu xe. Cũng xem xét chi phí đi lại nhà trong thời gian nghỉ và nghỉ.

Chi phí cá nhân
Các khoản phí ở đây bao gồm mua sắm hàng tháng những thứ cần thiết, hóa đơn giặt là, đi chơi ngoài trời và các hoạt động xã hội, tiệm ăn vv Ngay cả những sinh viên tiết kiệm nhất sẽ chi tiêu một số tiền trong khi ở cùng với nhóm bạn ở trường.

Chi phí Internet và Điện thoại
Giáo dục đại học không có máy tính là không thể tưởng tượng. Các trường cao đẳng đôi khi cung cấp kết nối Wi-Fi miễn phí trong khuôn viên nhưng bạn chắc chắn cần ở nhà. Và chắc chắn mọi người không thể sống mà không có điện thoại di động, mà cũng là một chi phí đáng kể hàng tháng.

Sức khoẻ và Thể hình
Trong khi học, bạn nên bảo hiểm sức khoẻ để trang trải các chi phí y tế bất ngờ. Ngoài ra, sinh viên có ý thức về sức khoẻ có thể muốn tham gia một phòng tập thể dục, câu lạc bộ thể thao, lớp tập yoga hoặc một số hoạt động tập thể dục cần được thanh toán hàng tháng.

Khác
Vâng, một vài điều nữa, ví dụ: truyền hình cáp, hệ thống làm lạnh / sưởi ấm trong nhà ở, điện, ga, thành viên thư viện, thành viên câu lạc bộ sinh viên, thăm quan công nghiệp hoặc bắt buộc thực tập trong kỳ nghỉ hè ở thành phố khác, Góp phần chào mừng bữa tiệc mừng sinh nhật năm cuối của sinh viên năm cuối, vân vân …